author-art

Chào tất cả các bạn, tên của tôi là Kazumasa Takayanagi, hiện nay hoạt động chính trong lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại.
Nhìn vào các tác phẩm của tôi(), bạn có ấn tượng như thế nào?
Đó là những loài hoa, những loại trái cây chưa từng được nhìn thấy, những loại đồ ăn chưa từng thưởng thức v.v..

Thông thường, mỗi nhiếp ảnh gia có mỗi chuyên môn khác nhau: người có kỹ năng chụp ảnh người mẫu, người giỏi chụp ảnh đồ ăn thức uống, người có khả năng chụp những bức ảnh phong cảnh mang đến cảm xúc mạnh mẽ cho người xem v.v.. Riêng tôi thì theo yêu cầu khách hàng nên chụp tất cả các thể loại.

Ví dụ như chụp một ly kem đá Haagen-Dazs, đây là một trò chơi với thời gian, nếu bạn không chụp nhanh, ly kem sẽ tan chảy và không thể cho ra những bức hình tuyệt vời nhất.
Ảnh về hoa, bạn phải chờ đợi đến thời điểm tối ưu nhất lúc hoa nở, kèm thêm việc chú ý độ tương phản ánh sáng để chụp.
Món ăn Nhật rất tinh tế, những dụng cụ chén dĩa để đồ ăn cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc món ăn và kích thước khung hình.

Chụp ảnh người mẫu chú ý đến thời tiết, nhiệt độ, cường độ của ánh nắng mặt trời để cho ra được những bức hình tuyệt vời nhất.
Những tiến bộ về khoa học giúp máy ảnh có nhiều tính năng kỹ thuật mới cộng thêm phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop nổi tiếng, giúp cho những bức hình của bạn trở nên mĩ mãn hơn.
Thông thường tôi sẽ chụp ảnh dựa trên yêu cầu của khách hàng bằng máy ảnh kỹ thuật số, nhưng cơ bản của tôi vẫn là dùng máy ảnh Film (Analog).

Có tác phẩm gọi là “●●” bên trong Flower Category, có một loại quả giống như đang bồng bềnh trong vũ trụ, bằng kỹ thuật xử lý Digital hiện tại, bạn có thể làm rất đơn giản nhưng với tấm hình này chỉ cần lấy một thanh sắt nhỏ cắm vào quả đó, cho ẩn phía sau là có được bức hình như mong muốn rồi, không cần phải chỉnh sửa gì nhiều.

Lần này, tôi giới thiệu những tác phẩm của tôi trên JAPO, bạn có thấy thích bức nào chưa?. Nếu bạn cảm nhận được vẻ đẹp truyền thống Nhật Bản trong đó, tôi sẽ rất hạnh phúc.

Rất mong nhận được sự góp ý chân thành từ các bạn.